KỸ NĂNG AN TOÀN

PHƯƠNG CHÂM GIẢNG DẠY

Trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng tránh và ứng phó với các nguy hiểm trong cuộc sống. Nâng cao ý thức trách nhiệm của học viên đối với bản thân và cộng đồng. Mục tiêu hướng đến giúp học viên nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng an toàn.

 • Tăng cường kiến thức: Giúp học sinh hiểu biết về các nguyên tắc khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đồng thời ứng dụng kiến thức vào thực tế.
 • Phát triển kỹ năng tư duy: Rèn luyện tư duy phản biện, sáng tạo, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả.
 • Nâng cao nhận thức: Giúp học sinh nhận thức được các nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống và biết cách phòng tránh.
 • Rèn luyện kỹ năng: Trang bị cho học sinh các kỹ năng sinh tồn cơ bản và cần thiết cần thiết để xử lý các tình huống nguy hiểm, bảo vệ bản thân và người khác.

Tạo dựng nền tảng sống an toàn để học sinh có cho mình một kho tàn các kỹ năng để bảo vệ mình.

Các kỹ năng cần thiết cho mỗi học sinh như: Kỹ năng phòng chống điện giật; Kỹ năng phòng chống đuối nước; Kỹ năng phòng chống bị bắt cóc; Kỹ năng phòng chống xâm hại; Kỹ năng tự vệ; Kỹ năng sơ cứu vết thương;..

 
PHƯƠNG CHÂM GIẢNG DẠY
MÔ HÌNH HỌC TẬP KẾT HỢP

Chương trình sử dụng mô hình học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, bao gồm:

 • Dạy học trực tiếp: Giáo viên truyền đạt kiến thức và kỹ năng an toàn thông qua bài giảng, thảo luận, trò chơi và hoạt động nhóm.
 • Học tập trải nghiệm: Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế như tham quan, dã ngoại, diễn tập tình huống an toàn.

Mang đến cho học sinh nhiều lợi ích: Tăng cường sự tương tác và hứng thú trong học tập. Giúp học viên học tập chủ động và hiệu quả hơn. Tăng cường sự tương tác và hợp tác giữa học sinh. Tạo cơ hội cho học viên áp dụng kiến thức vào thực tế.

 
MÔ HÌNH HỌC TẬP KẾT HỢP
PHƯƠNG PHÁP HỌC

Sử dụng phương pháp dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm, khuyến khích và đồng hành cùng học sinh tham gia vào các hoạt động học tập. Phương pháp học tập Chương trình Kỹ năng An toàn sử dụng các phương pháp học tập tiên tiến, bao gồm:

 • Học tập thông qua vận động: Tham gia vào các hoạt động thể chất như trò chơi vận động, đóng vai để rèn luyện kỹ năng an toàn.
 • Học tập thông qua trò chơi: Tham gia vào các trò chơi giáo dục được thiết kế gần gũi thực tế để giúp học sinh học tập các kỹ năng an toàn một cách vui vẻ và hấp dẫn.
 • Học tập qua trải nghiệm: Học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế để củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng an toàn.
 • Học tập thông qua công nghệ giáo dục: Sử dụng công nghệ hiện đại như mô phỏng ảo, video, phóng sự thực tế để quan sát những bài học, kỹ thuật tiên tiến dưới đa góc nhìn.
 • Học tập thông qua đóng vai: Học sinh đóng vai các nhân vật trong các tình huống giả định để rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống.
 • Học tập thông qua kể chuyện: Giáo viên sử dụng các câu chuyện về an toàn để giúp học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kỹ năng an toàn và cách áp dụng vào thực tế.
 • Học tập thông qua vẽ tranh: Học viên vẽ tranh để thể hiện sự hiểu biết của mình về các kỹ năng an toàn.

 

PHƯƠNG PHÁP HỌC
KỸ THUẬT TÂM LÝ HÀNH VI

Sử dụng các công cụ NLP (Natural Language Processing) để phân tích ngôn ngữ, ngôn ngữ cơ thể, tông giọng, khoảng lặng để giúp học viên mở rộng kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy và giao tiếp.

Chương trình sử dụng mô hình "Hành trình anh hùng" để khuyến khích học viên tham gia vào quá trình học tập một cách tích cực và chủ động. Học viên sẽ đóng vai những anh hùng, được rèn luyện kỹ năng để giải quyết các tình huống an toàn để bảo vệ bản thân và người khác khỏi các nguy hiểm, vượt qua các thử thách và hoàn thành các nhiệm vụ để đạt được mục tiêu học tập và trở thành người hùng của chính mình.

Kỹ năng an toàn là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người, giúp học sinh phát triển toàn diện và trở thành những người công dân có trách nhiệm.

KỸ THUẬT TÂM LÝ HÀNH VI
CÁC CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG AN TOÀN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC

Chuyên đề: Kỹ năng an toàn – Phòng chống đuối nước

 • Học sinh được trang bị kỹ năng tự nổi trên nước để duy trì sự sống trên sông, biển, ao, hồ...
 • Học sinh được trang bị kỹ năng quan sát và chọn lựa vị trí tắm biển an toàn.

 • Học sinh hiểu được sự nguy hiểm của các mạch nước hở.
CÁC CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG AN TOÀN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC
TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Chuyên đề: Kỹ năng an toàn – Phòng chống hỏa hoạn

 • Học sinh biết cách phản ứng và xử lý tình huống nhanh khi gặp hỏa hoạn hoặc đám cháy trong gia đình, lớp học.
 • Học sinh hiểu được công dụng các thiết bị cứu hỏa: bình chữa cháy, chăn chiên...

 • Học sinh biết cách báo hỏa hoạn và gọi cứu trợ.
TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ
TRUNG TÂM KỸ NĂNG SỐNG NQH
TRUNG TÂM
KỸ NĂNG SỐNG NQH
Tầng 3, TTTM Pandora, 1/1 Đường Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
Thông tin hỗ trợ trực tuyến
NQH SKILL sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ
thông tin về các chương trình
Đạo tạo kỹ năng sống, Khóa học Phát triển bản thân,...