KỸ NĂNG SỐNG

KỸ NĂNG SỐNG

CÁC LỚP KỸ NĂNG: Thiếu niên xuất chúng, Kỹ năng Thuyết trình, Kỹ năng Giao tiếp, Kỹ năng Tư duy tích cực,…

Được xây dựng dựa trên những mục tiêu:

 • Đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của Chương trình giáo dục phổ thông 2018
 • Hoạt động trải nghiệm đối với Cấp Tiểu học
 • Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đối với Cấp THCS và THPT

Chương trình giáo dục Kỹ năng sống dành cho học sinh Cấp 1 - 2 – 3 của NQH sẽ giúp các em hình thành và phát triển các phẩm chất chủ yếu theo các mức độ phù hợp đã được quy định trong Chương trình tổng thể như: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo được biểu hiện qua các năng lực đặc thù như: năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp.

KỸ NĂNG SỐNG
DẠY HỌC TÍCH CỰC BẰNG TRẢI NGHIỆM
 • Bằng những hoạt động trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động gần gũi cũng như sự ứng dụng những phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực như: Dạy học dự án, dạy học dựa trên sự phản hồi của người học, phương pháp đóng vai, hợp tác, trò chơi… Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống NQH sẽ mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm mới mẻ, giá trị nhưng cũng đồng thời đảm bảo những yêu cầu phát triển năng lực và phẩm chất phù hợp với mục tiêu Chương trình tổng thể 2018.

 • Skills – Kỹ năng: Kỹ năng học tập và làm việc vượt trội chuẩn thế kỉ 21 - 4C’s
  • Critical Thinking (Tư duy phản biện): Khi gặp vấn đề, các em sẽ tự nhận thức được vấn đề và phản biện theo 1 hướng khác.
  • Creating (Tư duy sáng tạo): Ngoài việc học, học sinh được tham gia vào các hoạt động sáng tạo, sáng tạo trong cách đối mặt và giải quyết vấn đề.
  • Communicating (Tư duy giao tiếp): Dạy bé các kỹ năng giao tiếp thông thường và giao tiếp đúng trong các tình huống.
  • Collaborating (Tư duy hợp tác): Tổ chức giúp bé rèn luyện các hoạt động theo nhóm, kỹ năng làm việc Teamwork, trang bị kỹ năng làm việc nhóm cho các con.
DẠY HỌC TÍCH CỰC BẰNG TRẢI NGHIỆM
PHƯƠNG PHÁP HỌC
 • Theo nghiên cứu từ các chuyên gia tâm lý học đường hàng đầu trên thế giới thì ở độ tuổi cấp Tiểu học tiếp cận chủ yếu thông qua trò chơi, hoạt động đóng vai để giải quyết các tình huống đơn giản xuất hiện trong học tập và cuộc sống.
 • Đặc biệt, chú trọng phương pháp kể chuyện. Vì ở lứa tuổi này các bạn cực kỳ thích và nhớ lâu các câu chuyện dựa trên Cấu Trúc Ẩn Sâu (Deeper Structure) trong NLP và được thực hiện bởi Mô Thức gồm 3 yếu tố chính: Ngôn ngữ cơ thể, tông giọng và khoảng lặng thinh.
 • Kỹ thuật Hình Dung Tưởng Tượng được thể hiện qua hoạt động vẽ tranh.
 • Điểm nhấn cốt lõi là các em được học thông qua rất nhiều từ trải nghiệm và các trải nghiệm các trò chơi được thiết kế theo Hành Trình Anh Hùng (Hero's Journey).
PHƯƠNG PHÁP HỌC
GIÁO VIÊN ĐỒNG HÀNH

Bên cạnh những sản phẩm giáo dục chất lượng, Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống NQH cũng tập trung vào việc xây dựng và đào tạo một đội ngũ giáo viên:

 • Chất lượng về cả chuyên môn lẫn kỹ năng và trải nghiệm thực tế.
 • GV tốt nghiệp ĐHSP loại Giỏi Khá trở lên.
 • Bằng những hoạt động tập huấn nâng cấp chuyên môn diễn ra hằng tháng đến từ những chuyên gia đào tạo về phương pháp giảng dạy cũng như kiến thức chuyên ngành.
 • Đội ngũ giáo viên tại NQH luôn không ngừng nâng cấp nhằm mang đến cho học sinh những giá trị tuyệt vời trong từng buổi học.

Không chỉ đáp ứng yêu cầu giảng dạy Kỹ năng sống bằng các chứng chỉ Bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Giá trị sống và Kỹ năng sống, những giáo viên tại NQH còn hoàn thành những khoá học đào tạo về Tâm lý học và Tư duy não bộ để trở thành những chuyên gia huấn luyện cách lập trình ngôn ngữ tư duy, chuyên gia tham vấn tâm lý luôn đồng hành, hỗ trợ trên hành trình phát triển của từng học sinh.

 

GIÁO VIÊN ĐỒNG HÀNH

KHAI GIẢNG KHOÁ HÈ

THIẾU NIÊN XUẤT CHÚNG

CHÍNH THỨC KHAI GIẢNG - Khoá Kỹ năng sống - Thiếu niên Xuất Chúng K03

Trung Tâm Kỹ Năng Sống NQH kính gửi Quý Phụ huynh và các em học sinh thông tin Khoá hè "Thiếu niên Xuất chúng" sẽ được khai giảng dành cho các em học sinh dễ dàng đạt được Mục tiêu của mình mà không phải chịu những áp lực trong học tập và cuộc sống.

Tiếp nối sự thành công của "Thiếu niên Xuất chúng" K01, K02, Khoá hè sẽ mang đến cho các em học sinh từ 11-18 tuổi những hoạt động trải nghiệm tuyệt vời và giá trị.


 
... Xem thêm
THIẾU NIÊN XUẤT CHÚNG
TRUNG TÂM KỸ NĂNG SỐNG NQH
TRUNG TÂM
KỸ NĂNG SỐNG NQH
Tầng 3, TTTM Pandora, 1/1 Đường Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
Thông tin hỗ trợ trực tuyến
NQH SKILL sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ
thông tin về các chương trình
Đạo tạo kỹ năng sống, Khóa học Phát triển bản thân,...