Bản Tin Kỹ năng sống NQH

Bản tin Kỹ Năng Sống NQH Khoảnh khắc - Hình ảnh

Chuyên đề "Phòng chống đuối nước"

Chuyên đề "Phòng chống đuối nước"

30/05/2024

Sáng ngày 18/03/2024, Trung tâm Kỹ năng sống NQH Skill (trực thuộc Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education) phối hợp với Trường Tiểu học Bình Tiên tổ chức chuyên đề "Phòng chống đuối nước" tại Trường Tiểu học Bình Tiên (quận 6, TP.HCM).

Về phía đại diện Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education gồm: cô Chế Ngọc Bảo Trân – Chủ tịch Hội đồng thành viên hệ thống giáo dục NQH; cô Hà Nguyễn Hoài Ny – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống NQH; thầy Phạm Chí Cường – Huấn luyện viên cùng đội ngũ sư phạm giảng dạy môn kỹ năng sống của Hệ thống Giáo dục NQH.

 Về phía Trường Tiểu học Bình Tiên có sự góp mặt của thầy Phạm Văn Hải – Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban Giám hiệu, tập thể thầy cô giáo và toàn bộ các em học sinh trong trường.

Các em học sinh Trường tiểu học Bình Tiên tham gia chuyên đề.

 Chuyên đề mang đến cho các em học sinh những kiến thức, thông tin quan trọng về khái niệm đuối nước, thực trạng đuối nước hiện nay, hậu quả do tai nạn đuối nước gây ra và biện pháp sơ cấp cứu người bị tai nạn đuối nước. Các em được biết về những bài học quan trọng cơ bản để giúp các em giữ được an toàn khi xuống nước và tránh khỏi các vùng nước nguy hiểm ở hồ bơi, công viên nước, biển.

Trong phần giáo dục về biện pháp sơ cấp cứu người tai nạn đuối nước, Trung tâm đã đặt ra những tình huống giả định về tai nạn đuối nước để các em học sinh thực hành. Qua đó, các em hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản sơ cấp cứu người tai nạn đuối nước cũng như cách phòng tránh cho bản thân.

Các em học sinh được thầy cô hướng dẫn cách sơ cứu người bị đuối nước thông qua các tình huống giả định.

 Đặc biệt qua vở kịch đầy cảm xúc do đội ngũ giáo viên cùng trợ giảng thuộc Trung tâm Kỹ năng sống NQH thực hiện, các em học sinh hiểu được hậu quả của việc chủ quan và thiếu kỹ năng an toàn khi xuống nước. Từ đó khơi gợi trong mỗi học sinh sự lưu tâm, hiểu được tầm quan trọng của việc cần biết phòng chống đuối nước.

Kết thúc chương trình, thầy Phạm Văn Hải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Tiên thay mặt Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, thầy cô giáo của Trung tâm Kỹ năng sống NQH. Chương trình đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về phòng tránh tai nạn đuối nước, nhắc nhở các em luôn phải ghi nhớ 03 bài học để có thể tự bảo vệ bản thân. Đó là, học sinh cần mang áo phao, không đùa giỡn khi xuống những vùng nước nguy hiểm, nghe theo sự hướng dẫn của người lớn để phòng tránh tai nạn đuối nước xảy ra.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Tiên chụp hình lưu niệm với cán bộ, thầy cô giáo Trung tâm kỹ năng sống NQH. 

Thông qua Chuyên đề “Kỹ năng an toàn – phòng chống đuối nước”, đội ngũ Trung tâm Kỹ năng sống NQH hi vọng sẽ giúp các em học sinh có những kỹ năng xử lý tốt các tình huống trong thực tế và mang lại cho các em một môi trường sống an toàn, lành mạnh.

 
Bài viết khác
Nhà Skill mang Hè xanh đến với “những nụ cười toả Nắng”!
29/05/2023
Nhằm đón chào một mùa hè ý nghĩa này, NQH Skill Academy đã tổ chức một chuỗi chương trình ngoại khóa hè 2023 cho các em thiếu nhi với những hoạt động trải nghiệm cực kỳ thú vị, những trò chơi trí tuệ thể hiện kỹ năng xử lý tình huống và khéo léo của mình!
Chuyên đề: “Hoạt động trải nghiệm sinh tồn: Phòng Chống Tai Nạn Thương Tích Ở Trẻ Em”
03/04/2024
Sáng ngày 24/02/2024, Trung tâm Kỹ năng sống NQH Skill (trực thuộc Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education) phối hợp với Trường Tiểu học Bình Lợi tổ chức Chuyên đề: “Hoạt động trải nghiệm sinh tồn: Phòng Chống Tai Nạn Thương Tích Ở Trẻ Em”.
Chuyên đề “Tình yêu thương cha mẹ”
26/04/2024
Chuyên đề “Tình yêu thương cha mẹ” với thông điệp “Con yêu ba mẹ- Người tuyệt vời nhất trên thế gian này” Ngày 15/04/2024, tại Trường Tiểu học An Lạc 1, Trung tâm Kỹ năng sống NQH trực thuộc Hệ thống giáo dục NQH phối hợp với Trường Tiểu học An Lạc 1 tổ chức chuyên đề “Tình yêu thương cha mẹ".
Cháy hết mình với Giải Cầu Lông mở rộng Mừng Xuân Quý Mão tại Hệ Thống Giáo Dục NQH
06/01/2023
Giải cầu lông tại Hệ thống giáo dục NQH luôn là một trong những sự kiện được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh việc nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, NQH còn tập trung nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể dục thể thao cho toàn thể nhân sự.
LỄ TRI ÂN VÀ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP NĂM NIÊN KHÓA 2019-2024
29/05/2024
Ngày 29/05/2024, tại trường Tiểu học Bình Trị 1, Trung tâm Kỹ năng sống NQH trực thuộc Hệ thống giáo dục NQH phối hợp với Trường Tiểu học Bình Trị 1 tổ chức Lễ tri ân và ra trường cho các em học sinh lớp 5 niên khóa 2019 - 2024.
Chuyên đề “Tình yêu thương cha mẹ” và thông điệp “Hãy sống với tình yêu thương vốn có bên trong trái tim mình”
28/03/2024
Ngày 11/3, tại sân Trường Tiểu học Bình Trị 1 (số 620, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM), Trung tâm kỹ năng sống NQH trực thuộc Hệ thống giáo dục NQH phối hợp với Trường Tiểu học Bình Trị 1 tổ chức chuyên đề “Tình yêu thương cha mẹ".