Chuyên đề " Quản lý cảm xúc tuổi học trò"

08/09/2024

Về phía Trường THCS Phan Văn Trị có sự góp mặt của Thầy Hiệu Trưởng, Phó Hiệu Trưởng, quý Thầy Cô cùng toàn thể các em học sinh của Trường THCS Phan Văn Trị.

Các em học sinh Trường THCS Phan Văn Trị tham gia chuyên đề.

Đội ngũ giáo viên cùng trợ giảng thuộc Trung tâm Kỹ năng sống NQH đã tái hiện lại một tình huống có thật thông qua một vở kịch, từ đó truyền tải đến học sinh các thông điệp đầy ý nghĩ ẩn chứa phía sau. Thông qua vở kịch, giúp các em học sinh thấy được hậu quả của việc không làm chủ được cảm xúc bản thân, qua đó rút ra bài học cho chính mình.

Tình huống thực tế được tái hiện trong chuyên đề.

Vở kịch được các em học sinh đón nhận nồng nhiệt và đồng cảm của các em học sinh với những tiếng cười, những khoảng lặng sâu sắc, những giọt nước mắt đầy cảm xúc của các em khi nhìn thấy những tác hại mà việc không quản lý được cảm xúc bản thân có thể gây ra.

Các em học sinh đã có những cung bậc cảm xúc sau khi được xem qua vở kịch TÌNH BẠN, nhận ra những bài học quý giá và đã hiểu được rằng: Mỗi chúng ta ai cũng đều bị chi phối bởi lời nói, suy nghĩ và trạng thái cơ thể. Và cũng chính 3 yếu tố tạo ra những cảm xúc bên trong mỗi người. Do đó việc điều chỉnh lời nói văn minh lịch sự, tập trung suy nghĩ về điểm tốt của đối phương và luôn giữ gìn sức khỏe tốt là chìa khóa để chúng ta nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực.

Thầy cô vẫn luôn tin rằng, mỗi em học sinh đều là những hạt giống nhỏ cần được nuôi dưỡng và vun trồng trong môi trường tích cực, yêu thương. Và Chuyên đề hôm nay cũng là một món quà dành tặng đến cho các em học sinh Trường THCS Phan Văn Trị, để mỗi ngày đón nhận thêm những bài học quý giá và và hành trang để các em lớn lên với những cảm xúc tích cực nhất và trở thành những học trò ngoan giỏi, biết yêu thương, để sẻ chia và sống thật ý nghĩa.

Kết thúc chương trình, Thầy Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu, gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, thầy cô giáo của Trung tâm Kỹ năng sống NQH (thuộc Hệ thống giáo dục NQH) vì đã mang tới cho các em học sinh một chương trình thiết thực và ý nghĩa.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà tri ân cho Trung tâm Kỹ năng sống NQH.