Chuyên đề “Tình yêu thương cha mẹ” và thông điệp “Hãy sống với tình yêu thương vốn có bên trong trái tim mình”

Ngày 11/3, tại sân Trường Tiểu học Bình Trị 1 (số 620, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông, Bình Tân, TP.HCM), Trung tâm Kỹ năng sống NQH trực thuộc Hệ thống giáo dục NQH phối hợp với Trường Tiểu học Bình Trị 1 tổ chức chuyên đề “Tình yêu thương cha mẹ".

Về phía Trường Tiểu học Bình Trị 1 có sự góp mặt của thầy Nguyễn Tấn Trang – Hiệu trưởng trường, thầy Nguyễn Thanh Giang – Phó Hiệu trưởng, cô Đỗ Thị Ngọc Thu – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Hồng Lan – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các em học sinh của Trường Tiểu học Bình Trị 1.

Các em học sinh Trường Tiểu học Bình Trị 1 tham gia chương trình.

Chuyên đề mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm đầy cảm xúc, giúp các em hiểu được tầm quan trọng của tình yêu thương dành cho cha mẹ. Từ đó khơi gợi trong mỗi học sinh những tình cảm chân thành, bày tỏ lòng hiếu thảo đối với đấng sinh thành.

Nổi bật trong buổi chuyên đề là vở kịch sống động mang tên “Tình Mẹ” do đội ngũ giáo viên cùng trợ giảng thuộc Trung tâm Kỹ năng sống NQH thực hiện.

Tiểu phẩm "Tình Mẹ" trong chương trình.

Vở kịch được sự đón nhận nồng nhiệt và đồng cảm của học sinh với những nụ cười hạnh phúc trên môi hay cả những giọt nước mắt xúc động lăn dài trên đôi má các em trước tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tiếp cận và thực hành bày tỏ tình cảm của mình dành cho cha mẹ thông qua phương pháp “Nhật ký cảm xúc” được thể hiện dưới hình thức “Lá thư biết ơn”. Qua đó, mỗi học sinh có thể gửi gắm tâm tư tình cảm của mình hay những nỗi lòng có thể chưa bao giờ được nói ra thành lời, thậm chí là những lời xin lỗi chưa dám đối diện để rồi chuyển thành những dòng nhật ký đong đầy cảm xúc và trao tận tay lá thư biết ơn đến cha mẹ của mình. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh Trường Tiểu học Bình Trị 1 viết ra những lời yêu thương và dám đứng lên chia sẻ tấm lòng của mình dành cho cha mẹ trước toàn trường.

Những giọt nước mắt của các em học sinh khi xem tiểu phẩm "Tình Mẹ".

Chuyên đề kết thúc với thông điệp sâu sắc: “Con yêu cha mẹ - Người tuyệt vời nhất trên thế gian này”, từ đó đã mở ra những tình cảm đẹp đẽ nảy nở trong trái tim mỗi em học sinh. Và đó cũng chính là tinh thần chủ đạo mà Trung tâm Kỹ năng sống NQH mong muốn mang đến cho các em học sinh không chỉ trong mỗi chuyên đề mà còn trong từng tiết học kỹ năng sống. Các em học sinh hãy “sống với tình yêu thương vốn có bên trong trái tim mình", khi đó những điều tuyệt vời sẽ đầy ắp trong học tập cũng như trong cuộc sống của các em.

Kết thúc chương trình, Thầy Nguyễn Tấn Trang – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu, gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, thầy cô giáo của Trung tâm Kỹ năng sống NQH (thuộc Hệ thống giáo dục NQH) vì đã mang tới cho các em học sinh một chương trình thiết thực và ý nghĩa.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà tri ân cho Trung tâm Kỹ năng sống NQH.

Thông qua chương trình, các em học sinh phần nào hiểu được những nỗi vất vả của đấng sinh thành. Từ đó, tạo động lực cho các em phấn đấu trong học tập và cuộc sống để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô đã dày công dạy dỗ.