Động lực để đạt được mục tiêu trong học tập và cuộc sống

18/10/2024

Chuyên đề “Động lực để đạt được mục tiêu trong học tập và cuộc sống”

Ngày 13/05/2024, tại Trung tâm GDNN - GDTX quận Tân Phú, Trung tâm Kỹ năng sống NQH trực thuộc Hệ thống giáo dục NQH phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX quận Tân Phú tổ chức chuyên đề “Động lực để đạt được mục tiêu trong học tập và cuộc sống ".

Về phía Trung tâm GDNN - GDTX quận Tân Phú có sự góp mặt của quý Thầy Cô cùng toàn thể các em học sinh khối 11 của Trung tâm GDNN - GDTX quận Tân Phú.

Các em học sinh Trường GDNN - GDTX quận Tân Phú.

Chuyên đề lấy cảm hứng từ câu chuyện thực tế. Thông qua hoạt cảnh ngắn với hình ảnh chú voi mang đầy những niềm tin giới hạn về bản thân, dẫn đến chấp nhận sống cả đời trong cảnh giam hãm của xiềng xích. Các thầy cô thuộc Trung tâm đã khơi gợi bên trong các em học sinh niềm tin về bản thân, bước đầu nhận ra con người phi thường bên trong mỗi cá nhân giúp các em có thêm động lực để đạt được những mục tiêu mà bản thân mình đề ra.

Hoạt cảnh chú voi bị giam hãm trong chuyên đề.

Bên cạnh vở kịch thú vị ẩn chứa thông điệp bài học sâu sắc, học sinh được thực hiện một số hoạt động trải nghiệm từ đó phá vỡ được những niềm tin giới hạn về bản thân và tự tin hơn trong việc đặt mục tiêu trong học tập và cuộc sống.

Học sinh thực hiện hoạt động trải nghiệm.

Chuyên đề kết thúc với hoạt động các em học sinh tự viết lên ước mơ của mình. Thông qua hoạt động trên rất nhiều em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ đầy cảm xúc về ước mơ của chính mình và quyết tâm để thực hiện được.

Học sinh viết lên ước mơ của mình.