Sáng ngày 24/02/2024, Trung tâm Kỹ năng sống NQH (trực thuộc Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education) phối hợp với Trường Tiểu học Bình Lợi tổ chức Chuyên đề: “Hoạt động trải nghiệm sinh tồn: Phòng Chống Tai Nạn Thương Tích Ở Trẻ Em”.

Về phía Trường Tiểu học Bình Lợi, có sự góp mặt của Thầy Hiệu Trưởng, Ban Giám Hiệu nhà trường, các quý Thầy cô cùng toàn thể các em học sinh của Trường Tiểu học Bình Lợi.

Về phía Trung tâm kỹ năng sống NQH, có cô Hà Nguyễn Hoài Ny – Phó Giám đốc Trung tâm kỹ năng sống và toàn thể đội ngũ giáo viên, trợ giảng NQH tham gia chương trình.

Các em học sinh Trường Tiểu Bình Lợi tham gia chương trình.

Chuyên đề mang đến cho các em những kiến thức, trải nghiệm thực tế về các tình huống nguy hiểm thường gặp trong cuộc sống, nhận biết và thực hành 4 KỸ NĂNG AN TOÀN: Kỹ năng Phòng chống đuối nước; Kỹ năng Phòng chống bắt cóc xâm hại; Kỹ năng Phòng chống hỏa hoạn; Kỹ năng Sơ cấp cứu ban đầu đơn giản cho học sinh Tiểu học.
Các em học sinh tham gia Trải nghiệm Kỹ năng Phòng chống đuối nước.

Các bối cảnh thực tế được đội ngũ giáo viên cùng trợ giảng thuộc Trung tâm kỹ năng sống NQH chuẩn bị và dàn dựng sát với thực tiễn, tạo cho học sinh những trải nghiệm gần gũi, mang tính thực tế cao. Những thử thách được đặt ra từ trên cạn, trong phòng kín đến dưới hồ nước mô phỏng những tình huống nguy hiểm thường gặp trong cuộc sống. Cùng với các hoạt động trải nghiệm sẽ có sự đồng hành và hướng dẫn tận tình, chuyên nghiệp của các huấn luyện viên đảm bảo cho các em học sinh thực hiện được các kỹ năng sinh tồn đúng cách.
Các em học sinh tham gia Trải nghiệm Kỹ năng Phòng chống hoả hoạn.

Chương trình được sự đón nhận và tham gia nhiệt tình của toàn thể các em học sinh. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, các em học sinh được tiếp cận và được thực hành các kỹ năng an toàn để bảo vệ chính mình, phòng tránh được những tại nạn thương tích bất ngờ.
Chuyên đề kết thúc với thông điệp được Trung tâm Kỹ năng sống NQH gửi đến toàn thể các em học sinh: “Chỉ cần có kỹ năng, bạn sẽ có cơ hội sống sót cao hơn rất nhiều người không có kỹ năng.”
 Kết thúc chương trình, Thầy Hiệu Trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám Hiệu, gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, thầy cô giáo của Trung tâm Kỹ năng sống NQH (thuộc Hệ thống giáo dục NQH) vì đã mang tới cho các em học sinh một chương trình thiết thực và ý nghĩa.
Ban giám hiệu nhà trường và Trung tâm Kỹ năng sống NQH trong chương trình.